So sánh sản phẩm

​Bí quyết viết luận văn tốt nghiệp hay

​Bí quyết viết luận văn tốt nghiệp hay

Trong 4 năm vất vả học tập tại trường đại học thì viết luận văn tốt nghiệp chính là một công việc dành cho các bạn sinh viên để kết thúc khóa học. Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó là cần phải viết như thế nào và cách viết ra làm sao cũng như những bước viết luận văn tốt nghiệp như thế nào để có thể hoàn thành công việc một cách được suôn sẻ và êm ái. Bài viết dưới đây, Luận Văn SOS - nhóm chuyên cung cấp dịch vụ viết thuê khóa luận nhiều năm qua sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm để làm luận văn tốt nghiệp tốt nhất.

Kinh nghiệm viết luận văn tốt nghiệp

 


 
Chọn lựa đề tài

Các bạn nên chọn lựa những đề tài không quá xa lạ bởi vì nếu như đề tài đó quá cao siêu và xa lạ thì với khả năng cũng như trình độ của bạn sẽ rất khó tìm hiểu và nghiên cứu được. Nhưng cũng không nên lựa chọn các đề tài đã quá cũ, bởi vì người chấm sẽ cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú với những điều khi được nói đi nói lại.
Bạn cũng có thể tham khảo danh sách đề tài của trường. Sau khi đã nghiên cứu danh sách đề tài thì hãy lựa đề tài nào mà bạn cảm thấy mình giỏi nhất và tâm huyết để hoàn thành luận văn.

Nghiên cứu về đề tài và tài liệu

Bạn hãy sưu tập những tài liệu, giáo trình, sách và bài báo để hỗ trợ thêm ý tưởng cho bài luận văn. Có thể tham khảo các luận văn gần giống với đề tài của bạn ở những khóa trước. Hoặc tốt nhất đó là nhờ thầy cô hướng dẫn xin đề tài tương tự cho bạn. Luận văn của bạn nên là duy nhất và là nguyên bản, không được sao chép nhưng cũng cần phải nêu các luận điểm đã được chứng minh trước đó.

Phương pháp viết
 

Phương pháp luận chung để có thể viết luận văn tốt nghiệp đó chính là:
- Phân tích: Tìm ra các ý chính từ tổng thế và chỉ ra được từng bộ phận, thành phần. Có thể trình bày thêm chúng có liên hệ với nhau như thế nào và chức năng của chúng là gì cũng như là tại sao chúng lại quan trọng trong một tổng thể vấn đề.
- Bình luận: Đưa ra nhữngý kiến nhận xét, phê bình, thảo luận, hoặc là diễn giải ý nghĩa
- So sánh: Các bạn cần phải chỉ ra những điểm khác nhau hay tương tực trong vấn đề mà bạn muốn so sánh.
- Đối chiếu: So sánh bằng việc chỉ ra các điểm khác biệt trong vấn đề
- Phê phán và phê bình: Nhận định về ưu, nhược điểm của những kết quả nghiên cứu, thậm chí là phê phán sự vật hiện tượng. Các bạn phải lưu ý rằng cần có chứng minh cũng như luận điểm rõ ràng và đưa ra phân  tích riêng của bạn khi viết luận văn tốt nghiệp
- Phủ định: Đưa ra được quan điểm phủ định một vấn đề nào đó
- Đánh giá: Đưa ra quan điểm riêng của bản thân về một vấn đề nào đó
Cuối cùng thì bạn hãy phân bố những vấn đề một cách hợp lý, tránh việc trình bày lan man, dài dòng vào một chủ đề phụ, không quan trọng và cũng nên nhớ kết luận cần phải đưa ra một cái nhìn tổng quát về toàn bộ luận văn.

Mục lục tham khảo
 

Khi viết luận văn tốt nghiệp thì bao giờ cũng phải có phần tài liệu tham khảo. Bạn đã tham khảo tài liệu nào thì phải liệt kê tại phần này. Trong phần liệt kê, thì các bạn cần phải nêu rõ tên tài liệu, nhà xuất bản, tên tác giả, năm xuất bản và trang tham khảo. Để tránh được thiệu sót trong quá trình liệt kê danh mục tham khảo, thì các bạn nên ghi chú ngay khi sử dụng. Việc làm này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tra cứu lại khi cần và cũng là thể hiện được sự tôn trọng bản quyền của người viết.

Trình bày cũng như định dạng luận văn.

Một bài luận văn cần phải được trau chuốt thật kĩ càng về cách trình bày, bố cục, căn chỉnh lề phải, lề trái, khoảng cách trên dưới cũng như cách trình bày bảng biểu và đồ thị cần đúng theo quy chuẩn. Cách trình bày cũng là một yếu tố rất quan trọng cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn.
 
 
 
 
Tags: ,

Chia Sẻ :