So sánh sản phẩm

Bí quyết viết bài tiểu luận chất lượng

Bí quyết viết bài tiểu luận chất lượng

Đối với những bạn sinh viên, thì viết bài tiểu luận chính là một nhiệm vụ không đề đơn giản, bởi nó sẽ thể hiện kỹ năng tổng hợp của bạn trong toàn bộ quá trình nghiên cứu vấn đề. Làm như thế nào để có thể viết bài tiểu luận chất lượng và đạt tiêu chuẩn? Luận văn SOS với nhiều kinh nghiệm trong viết thuê luận văn, nhận làm tiểu luận sẽ chỉ ra một số điều cần phải lưu ý trong quá trình làm.


Những điều cần lưu ý trong quá trình viết bài tiểu luận

Thường thì một bài tiểu luận sẽ được trình bày với bố cục gồm có 3 phần là Mở bài, Thân bài và Kết luận. Theo đúng trình tự logic, thì Phần Mở đầu chính là phần dẫn dắt và giới thiệu về đối tượng nghiên cứu của bạn, tiếp theo, đó là phần thân, tại đây thì các bạn sẽ trình bày những ý diễn giải, chứng minh và bổ sung cho nội dung mà bạn đã nêu trước đó và cuối cùng là phần kết luận là nội dung mang tính tổng kết lại, tựu chung những gì mà các bạn đã trình bày trước đó. Có thể coi, viết bài tiểu luận là một cách rất tốt để rèn luyện khả năng tư duy của bạn, nó đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá được năng lực của bạn.

1. Phần mở bài
 

Với phần này các bạn cần viết với lới văn có thể gây được ấn tượng đầu tiên với người đọc. Cho nên, nó cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau:
– Phải hấp dẫn được người đọc: một câu nói thu hút sẽ khiến cho người đọc hình thành nên suy nghĩ đó là một mở đầu cho một bài tiểu luận thật sự chất lượng. Không nên mở đầu bài tiểu luận của mình bằng nhưng câu quá nhàm chán, mà hầu như bài nào cũng viết như vậy. Với kinh nghiệm làm thuê luận văn lâu năm, chúng tôi tin là bạn sẽ thích cách dẫn dắt lôi cuốn, gợi sự băn khăn, tò mò, và cần phải đọc tiếp bài tiểu luận của bạn nếu như muốn giải đáp được sự mơ hồ đó.
– Tiếp theo, là bạn cần làm bật lên được đề tài nghiên cứu của mình. Câu sau nên giải thích, chi tiết hóa cho câu trước.
– Đồng thời, các bạn cần phải thể hiện được rõ ràng chính kiến cũng như quan điểm của mình trong câu chủ đề.

2. Phần thân bài
 

Trong phần thân bài, thì các bạn cần phải thể hiện được những luận điểm một cách nổi bật, sau đó, là chi tiết hóa luận điểm bằng những luận cứ nhỏ, nên có các dẫn chứng được số liệu hóa để có thể tăng tính xác thực và cụ thể.
Khi là bài tiểu luận các bạn cần phải lưu ý cố gằng có kết luận nhỏ tại cuối mỗi luận điểm, dù các bạn phân tích theo lối quy nạp hay là diễn dịch. Mặt khác, cũng nhớ là cần phải sử dụng từ nối để có thể chuyển ý một cách tinh tế khi sang luận điểm mới.

3. Phần kết luận

Tại phần kết luận thì các bạn sẽ tổng kết lại những ý chính và  nêu lại chính kiến cũng như quan điểm của bản thân nhưng không nên lại những số liệu hay minh chứng trước đó.


Sau khi đã viết bài tiểu luận xong thì các bạn nên rà soát lại, có thể có những câu chưa chặt chẽ, còn thiết sót cần phải bổ sung sao cho phù hợp. Hãy đảm bảo rằng bài viết là sự phối hợp hài hòa và chặt chẽ giữa cả 3 phần.
Đây cũng chính là tiêu chí mà chúng tôi, Luận văn SOS với nhiều năm kinh nghiệm trong việc viet thue luan van cao học, luận văn thạc sĩ đã và đang triển khai. Khi đến với Luận văn SOS, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các sản phẩm của chúng tôi mang đến cho các bạn là không copy paste ở bất cứ đâu và hoàn toàn độc đáo, mới lạ.

 
Tags: ,

Chia Sẻ :